Apple Watch Series 8 và Watch SE 2022

12-09-2022

Apple Watch Series 8 và Watch SE 2022 những cải tiến mới ?

Apple Watch Series 8 có thời lượng pin 18 tiếng cho chế độ sử dụng thông thường. Táo khuyết còn bổ sung chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng lên tối đa 36 tiếng. Khi bật chế độ này, đồng hồ vẫn theo dõi các hoạt động và nhận diện tai nạn xe, nhưng sẽ tắt màn hình always-on và nhận diện tập luyện thể thao. Chế độ tiết kiệm pin hỗ trợ Apple Watch Series 4 trở lên.

Apple Watch Series 8 được bổ sung tính năng khẩn cấp mới để nhận biết tai nạn xe (Crash Detection). Đồng hồ có thể nhận biết nếu người dùng gặp tai nạn xe nghiêm trọng để tự động gọi cấp cứu và các danh bạ khẩn cấp.

Để phục vụ tính năng này, Apple trang bị cho đồng hồ con quay hồi chuyển và gia tốc kế được nâng cấp, có thể lấy mẫu chuyển động nhanh hơn 4 lần so với thế hệ cũ. Theo Apple, Watch Series 8 có thể phát hiện va chạm trên các loại phương tiện phổ biến. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ và xử lý ngay trên đồng hồ.

Dòng smartwatch mới nhất của Apple sở hữu màn hình lớn hơn, ngoại hình không thay đổi so với bản tiền nhiệm, bổ sung nhiều tính năng cho sức khỏe như cảm biến thân nhiệt để theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

Cụ thể, đồng hồ trang bị một cảm biến ở mặt lưng và một cảm biến phía dưới màn hình để theo dõi những lần rụng trứng. Vào ban đêm, cảm biến thân nhiệt trên Apple Watch Series 8 sẽ lấy mẫu nhiệt độ cổ tay mỗi 5 giây để lập biểu đồ nhiệt độ, giúp người dùng biết rõ hơn về chu kỳ rụng trứng, đồng thời nhận cảnh báo nếu chu kỳ diễn ra không đều.

Trên iPhone, dữ liệu kinh nguyệt được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc cảm biến sinh trắc học, đồng thời được mã hóa 2 phía khi đồng bộ lên iCloud. Đây là chi tiết được Apple nhấn mạnh để đảm bảo quyền riêng tư cho người dùng.

Apple Watch Series 8 được bán ra với 4 màu thân nhôm: đen, trắng, bạc và đỏ. Trong khi đó, dòng thép không gỉ có 3 màu: bạc, vàng và than chì. Apple cũng ra mắt một số mẫu dây tùy chỉnh từ Nike và Hermes. Giá bán của Apple Watch Series 8 là 399 USD cho bản GPS, và 499 USD cho bản 4G. Thiết bị sẽ lên kệ từ 16/9, người dùng có thể đặt trước từ hôm nay.

Mẫu smartwatch giá rẻ Apple Watch SE cũng được nâng cấp. Thiết bị hỗ trợ nhiều màu, giá bán từ 249 USD cho bản GPS, và 299 USD cho bản 4G. Sản phẩm hỗ trợ phát hiện tai nạn xe, hiệu năng nhanh hơn 20% so với bản tiền nhiệm nhờ chip S8 tương tự Apple Watch Series 8. Những tính năng như màn hình OLED, cảm biến nhịp tim, phát hiện ngã, theo dõi giấc ngủ và kháng nước 50 m cũng xuất hiện trên Apple Watch SE thế hệ thứ 2.

 

Apple Watch Ultra
Sau hơn một năm rò rỉ, Apple Watch Ultra chính thức xuất hiện. Đây là phiên bản smartwatch với độ bền cao, những tính năng phục vụ người dùng tập thể thao chuyên nghiệp. Thiết bị có kích thước 49 mm, phím bấm mới màu cam hỗ trợ tùy chỉnh tính năng. Màn hình của đồng hồ cũng dài hơn, thay vì vuông như các mẫu Apple Watch truyền thống.

Nút bấm mới của Apple Watch Ultra có tên Action. Người dùng có thể tùy chỉnh nút Action cho các mục đích khác nhau như bắt đầu bài tập, đặt cột mốc, chuyển chặng (3 môn phối hợp) và theo dõi những bài tập trước. Màn hình của thiết bị phủ lớp tinh thể sapphire, độ sáng 2.000 nit để quan sát dễ dàng hơn. Nút bấm và Digital Crown được thiết kế để sử dụng với găng tay.

Dung lượng pin 60 tiếng, hỗ trợ đàm thoại tốt hơn nhờ 3 micro, cùng các mặt đồng hồ đặc biệt là những tính năng nổi bật khác của chiếc Apple Watch Ultra. Mẫu Ultra cũng có dây đeo mới, với cơ cấu chốt dây đặc biệt, giúp thao tác nhanh và phù hợp với nhiều kích cỡ tay.

Apple Watch Ultra hỗ trợ băng tần L5 của GPS. Thiết bị còn tập trung vào các môn thể thao dưới nước, tính năng trước đây chỉ có mặt trên các đồng hồ của Garmin. Đồng hồ sẽ tự khởi chạy ứng dụng khi phát hiện người dùng xuống nước để hiện thời gian, độ sâu và nhiệt độ, đạt chứng nhận EN 13319 dành cho thợ lặn với độ sâu lặn lên đến 40 m. Hợp tác ứng dụng Oceanic Plus, Apple Watch Ultra có thể đo đạc và tính toán dữ liệu cho các môn bơi hoặc lặn.

Về giá bán, Apple Watch Ultra có giá 799 USD cho phiên bản 4G. Thiết bị được bán từ ngày 23/9. Mức giá này thấp hơn so với 999 USD như tin đồn, đồng thời rẻ hơn một số mẫu smartwatch chuyên dụng của Garmin.

zalo chat